Home / Thư viện Ảnh / Khác / Đứng tim với 5 loạt sút luân lưu dài không tưởng trên thế giới

Đứng tim với 5 loạt sút luân lưu dài không tưởng trên thế giới

5. Hà Lan 13-12 Anh (U21 châu Âu 2017)

 

Năm 2007, đội trẻ U21 của Anh đã so tài với U21 Hà Lan với loạt sút luân lưu dài vô tận. Cả hai đội đều bung hết 11 cầu thủ ra để đá 11m. Loạt luân lưu cuối cùng cũng đã khép lại với tỷ số 13-12 nghiêng về tuyển Hà Lan. Có tất cả 32 quả penalty đã được thực hiện trong loạt sút năm ấy.

Chính vì sợ phải đối mặt với những loạt sút cân não như thế này nên HLV Gareth Southgate đã cho các cầu thủ Tam Sư tập luân lưu rất kỹ trước khi lên đường đi World Cup tại Nga.

4. Worcester City 13-14 Scunthorpe

Đứng tim với 5 loạt sút luân lưu dài không tưởng tên thế giới - Bóng Đá

 

Kỷ lục đá luân lưu của FA Cúp thuộc về hai CLB Worcester City và Scunthorpe. Năm 2014, cả hai đội đã cố gắng cầm hòa nhau trong 2 hiệp đấu chính thức và cả hiệp đấu phụ với tỷ số cân bằng 1-1.

Trận đấu chỉ được quyết định bằng loạt sút luân lưu cân não. Cuối cùng chiến thắng đã thuộc về Scunthorpe một cách đầy căng thẳng.

3. Liverpool 14-13 Middlesbrough 

Đứng tim với 5 loạt sút luân lưu dài không tưởng tên thế giới - Bóng Đá

 Đây là laotj sút dài nhất Cúp liên đoàn Anh.

Tại giải đấu Capital One Cup năm 2014, Liverpool và Middlesbrough đã khiến các CĐV đau tim hết lần này đến lần khác. Middlesbrough cố gắng cầm chân The Kop đến phút cuối cùng và buộc trận đấu phải tiến đến loạt sút penalty cân não. Bamford và Adamoah đã trở thành tội đồ của Middlesbrough khi đá hỏng penalty. 

Cuối cùng thì The Kop cũng chiến thắng với tỷ số 14-13. Có lẽ đây là trận đấu khiến fan của Liverpool ấn tượng nhất bởi khi nhắc đến, họ không khỏi đau tim.

2. Brockenhurst 15-14 Andover

Đứng tim với 5 loạt sút luân lưu dài không tưởng tên thế giới - Bóng Đá

 

Giải Hampshire Senior Cup (Anh) đã từng chứng kiến loạt sút luân lưu dài không tưởng của hai đội Brockenhurst và Andover. Cả hai đội đã thực hiện 29 cú sút và cuối cùng Andover phải ngậm ngùi thất bại khi Claudio Herbert đá hỏng. 

1. KK Palace 17-16 Civics

Đứng tim với 5 loạt sút luân lưu dài không tưởng tên thế giới - Bóng Đá

 Pha ăn mừng vỡ òa của các cầu thủ bên phía KK Palace.

Tại trận đấu chung kết giải Namibian Cup năm 2005 đã chứng kiến loạt sút luân lưu kinh điển giữa KK Palace và Civics. Cuối cùng hai đội chỉ có thể kết thúc trận đấu với tỷ số 17-16 nghiêng về phía KK Palace. Loạt sút luân lưu này kéo dài đến tận 48 phút, hơn một hiệp thi đấu chính thức.

Nhiều cầu thủ đã 3 lần đá penalty trong loạt sút cân não kéo dài nhất lịch sử bóng đá này. Trước đó, KK Palace hòa Civics 2-2 trong 120 phút thi đấu.

Trang Ý | 10:10 10/06/2018
Bài gốc

Facebook Comments

About admin

Check Also

Từ quá khứ đến hiện tại, Man Utd luôn sở hữu

Từ quá khứ đến hiện tại, Man Utd luôn sở hữu

Toàn bộ nội dung bài viết, ý kiến thành viên được kiểm duyệt, cung cấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *